สวัสดี บุคคลทั่วไป
     รายการอาหารขนมไทยโบราณนับว่าเป็นรายการอาหารประจำชาติที่ไม่ซ้ำใครและไม่มีผู้ใดกันราวกับทั้งยังรสรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์เด่น สีสันสวยสดงดงามรวมทั้งมีนานัปการเมนูมากสามารถทำรับประทานเองได้ไม่ยากแถมเงินลงทุนต่ำวัตถุดิบหาได้จากธรรมชาติอีกด้วย


 
เข้าไปอ่านรายละเอียดได้จาก >> ขนมไทยมงคล https://homglinthai.com

   - ขนมไทยโบราณ สีจากธรรมชาติ -
สีของขนมไทยที่ได้จากธรรมชาติมีหลายหลายสีสันแล้วก็พวกเราทราบหรือไม่ว่าสีที่พวกเราเห็นในขนมไทยนั้นสีไหนได้มาจากอะไรและก็ทำยังถึงได้สีสันที่งามออกมาโดยเริ่มจาก

สีเขียว ได้มาจากใบเตยซึ่งใบเตยพวกเราสามารถหาได้ง่ายหลายๆบ้านมักจะปลูกไว้เนื่องจากใบเตยเป็นประโยชน์หลายชนิดกลิ่นหอมสดชื่น เอามาทำขนมไทยโบราณได้หลายแบบมากมาย ใบเตยก็สามารถทำอาหารเพิ่มสีสันและความได้อีกด้วย วิธีการทำให้ได้สีเขียวก็คือนำใบเตยมาโขลกให้ถี่ถ้วนแล้วคั้นมัวแต่น้ำเพียงเท่านี้พวกเราก็ได้สีเขียวไว้ทำขนมไทยหลายอย่างแล้วขา เช่น ขนมชั้น เป็นต้น

สีน้ำเงิน ได้มาจากดอกอัญชันหาไม่ยากคะ ดอกอัญชันนับว่าเป็นดอกไม้ที่หาได้ง่ายแล้วก็คุณประโยชน์ล้นหลาม กรรมวิธีการทำให้ได้สีน้ำเงินก็คือเด็ดกลีบดอกไม้อัญชันแช่ในน้ำเดือดเพียงแค่เท่านี้ก็จะได้สีน้ำเงินอย่างที่อยาก

   - ขนมไทยโบราณทุนต่ำ ทำง่าย กลิ่นหอมหวาน -
สีม่วง ได้จากดอกอัญชันเช่นเดียวกับสีน้ำเงิน เพียงแค่แตกต่างกันตรงที่เวลาเอากลีบดอกอัญชันลงไปแช่ลงไปภายในน้ำเดือดแล้วให้บีบน้ำมะนางลงไปบางส่วนเพียงเท่านี้น้ำก็จะออกมาเป็นสีม่วงแล้ว

สีเหลือง ได้มาจากขมิ้น ขมิ้นถือเป็นสมุนไพรของไทยเลยก็ว่าคุณประโยชน์จำนวนมากสามารถเอามาเข้าครัวได้อีกด้วย วิธีการทำก็ง่ายแค่บดให้ขมิ้นละเอียดเป็นขมิ้นแก่นะคะแล้วผสมน้ำก็จะได้สีเหลืองดังที่พวกเราปรารถนาจ้ะ

สีแดง ได้จากกระเจี๊ยบ กล่าวถึงดอกกระเจี๊ยบก็มีสรรพคุณทางยาเช่นกันอย่างน้ำกระเจี๊ยบก็แก้กระหาย ร้อนในได้ แนวทางการทำก็ไม่ยากเพียงเอาดอกกระเจี๊ยบไปต้มน้ำเดือดก็จะได้สีแดง

สีดำ ได้จากกาบมะพร้าว กาบมะพร้าวแก่นะขาพวกเราเอากาบไปเผาไฟแล้วนำมาตำผสมน้ำกรองมัวแต่น้ำก็ได้สีดำตามธรรมชาติเป็นระเบียบ



   - ขนมไทย กลิ่นจากธรรมชาติ -
ได้สีแล้วพวกเราก้ต้องมาหากลิ่นให้ขนมไทยโบราณกันค่ะว่ามีวัตถุดิบจากธรรมชาติอะไรบ้างซึ่งสามารถนำมาทำให้ขนมไทยโบราณมีกลิ่นหอมน่าหลงไหลได้บ้างเริ่มจาก

กลิ่นกระดัง ได้จากดอกกระดังงา โดยเราจะนำดอกกระดังงามาลุกลนไฟและจากนั้นจึงนำไปลอยในน้ำที่สะอาดแช่ค้าง 1 คืนพวกเราก็จะได้กลิ่นกระดังไว้ใช้เพื่อสำหรับการทำขนมไทย

กลิ่นมะลิ ได้จากดอกมะลิ เริ่มจากการเก็บดอกมะลินำมาลอยเอาไว้ภายในน้ำที่สะอาดแช่พักแรมไว้ 1 คืน และหลังจากนั้นก็ค่อยช้อนเอาดอกมะลิออกเพื่อนำนำไปทำขนมไทย

กลิ่นเทียนอบ ได้จากการนำเทียนอบติดไฟแล้วดับไฟให้ควันออกแล้วก็ค่อยนำไปใส่ด้านในภาชนะปิดให้มิดชิดอบให้หอมจากที่พวกเราปรารถนา

กลิ่นใบเตย ได้จากใบเตย ซึ่งใบเตยไม่ใช่ว่าจะได้แม้กระนั้นสีเขียวสิ่งเดียวแม้กระนั้นยังได้กลิ่นหอมของใบเตยไปอีกด้วยจัดว่ามีสาระ สองต่อเลยก็ว่าได้

   - ขนมไทยโบราณทุนต่ำ สีและกลิ่นจากธรรมชาติ -
ขนมไทยก็มีจำนวนมากหลายแต่ว่าวันนี้เราจะมาชี้แนะขนมไทยโบราณที่ได้ทั้งสีแล้วก็กลิ่นจากธรรมชาติแถมปลอดภัยไม่มีสารเคมีอันตรายเจอปนน่ารับประทานสุดๆ

ของหวานแฉะปูนน้ำกะทิสด เป็นของหวานที่ทำง่ายและส่วนผสมโดยมากได้จากธรรมชาติสีรวมทั้งกลิ่นได้จากใบเตยซึ่งทำให้ขนมมีกลิ่นหอมยวนใจน่าลิ้มลองขึ้นไปอีก

ข้าวเกรียบปากหม้อดอกอัญชัน เราบางครั้งอาจจะเคยกินข้าวเกรียบปากห้อมทั่วไปลองน้ำน้ำอัญชันเป็นส่วนประกอบเข้าไปรับรองถูกอกถูกใจแน่นอน

กลีบลำดวน ขาดไม่ได้เลยพวกเราจะต้องนำไปอบควันเทียนถึงจะได้กลิ่นและก็รสชาติที่บริบูรณ์

ขนมไทยที่มีชีวิตชีวาและกลิ่นจากธรรมชาติเวลาพวกเรากินเข้าไปเราก็จะรู้สึกถึงความเป็นอิสระยอปิ้งโดยความเป็นจริงแถมรู้สึกไม่เป็นอันตรายไม่ต้องกังวลเรื่องสารเคมี ดังนั้นเราควรเลือกทานขนมไทยโบราณที่ทำมาจากส่วนผสมของธรรมชาตินะคะ
 

 
   ร้านขนมไทย   |   ขายขนมไทย   |   ขนมไทยมงคล   |   ขนมมงคล   |   สแน็คบ็อกซ์
 
Source: บทความขายขนมไทย https://homglinthai.com

Tags : ร้านขนมไทย,ขายขนมไทย,สแน็คบ็อกซ์